Không chỉ riêng doanh nghiệp bất kỳ môi trường nào cũng không thể thiếu vị trí của kế toán. Trước đây nói đến kế toán chúng ta chỉ nghĩ rằng học kế toán ra để làm kế toán. Tuy nhiên, hiện nay với tính chất công việc và sự linh động của nhiều ngành nghề, kế toán đóng vai trò quan trọng trong khá nhiều vị trí. Vậy câu hỏi học kế toán ra làm gì? giải đáp thế nào.

Nếu bạn đang học kế toán, đang có con em học kế toán hay đang định hướng theo nghiệp kế toán và hoang mang con đường phía trước kế toán làm gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Trường trung cấp Việt Hàn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Học kế toán ra làm gì

Kế toán là một ngành được hiểu đơn giản là liên quan đến số liệu bằng cách thu thập và xử lý những vấn đề liên quan đến tài chính. Đặc thù của kế toán gắn với sự biến động tài sản trong một doanh nghiệp.

Những công việc kế toán xây dựng cần làm

Học kế toán ra làm gì?

Hiện nay, chúng ta thường quá quen thuộc với những thông tin như bão hòa kế toán, tài chính không còn cần nhiều nhân lực, cơ hội việc làm ít nên sự hoang mang học kế toán ra làm gì len lỏi trong suy nghĩ của đại đa số mọi người.

Tuy nhiên,  có thể khẳng định đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Sự linh động trong công việc cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, học kế toán không bao giờ thiếu việc

Tùy theo năng lực, thế mạnh của bản thân và kiến thức bạn có được trong quá trình đào tạo mà lựa chọn một công việc phù hợp. Có thể liệt kê ra những công việc kế toán có thể làm như sau:

– Nhân viên kế toán, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán

Đây được xem là công việc chuẩn của kế toán và làm đúng chuyên môn theo số đông. Những công việc này cũng chiếm số đông người học kế toán ra làm. Với khả năng thấp, mới ra trường bạn có thể làm nhân viên kế toán. Khi đủ năng lực và kinh nghiệm cũng như bằng cấp bạn làm kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán. Học kế toán ở đâu tốt

Để làm được vị trí này bạn cần nắm chắc nghiệp vụ kế toán ngay từ khi còn đang ngồi trên giảng đường. Sau đó là sự rèn luyện, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc.

– Chuyên viên mảng kế toán, kiểm toán viên

Khác một chút với nhân viên kế toán bạn có thể làm kiểm toán, chuyên viên. Tuy nhiên những công việc này đòi hỏi khả năng bao quát và nắm sâu nghiệp vụ đồng thời am hiểu luật và các thông tư kế toán hiện hành.

– Giảng viên kế toán

Bạn có thể được giữ lại trường hoặc đi học thêm nghiệp vụ sư phạm để làm giảng viên nếu đang phân vân học kế toán ra làm gì. Học kế toán để dạy kế toán, đây cũng là một trong những công việc khá thú vị nếu bạn yêu giảng đường.

Giảng viên kế toán thực hành

– Thanh tra kinh tế, nhà nghiên cứu

Học kế toán ra bạn có thể làm thanh tra kinh tế hoặc nhà nghiên cứu về kinh tế. Những công việc này không thể thiếu kiến thức kế toán.

– Giao dịch viên ngân hàng

Nếu bạn học về kế toán ngân hàng và chưa biết học kế toán ra làm gì bạn sẽ hiểu giao dịch viên ngân hàng cũng là một nghề của kế toán.

– Nhân viên môi giới tài chính, nhân viên quản lý dự án

Thêm khả năng thuyết trình, quản lý, thuyết phục bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên môi giới tài chính giỏi. Với kiến thức kế toán bạn có được trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ làm công việc này tốt hơn bất kỳ ngành nghề nào.

TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

⇒ Hotline: 0844.33.55.00 – Zalo: 0844.33.55.00

⇒ Email: trungcapviethants@gmail.com

⇒ Đăng ký Online: https://trungcapviethan.vki.edu.vn/dang-ky/