Văn Bằng 2 Mầm Non Là gì?

Thuật ngữ “Văn bằng 2 mầm non” tương đối phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong hệ thống giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà nhiều người chưa hiểu được đầy đủ thuật ngữ này.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ một văn bản chính thống nào giải thích “Văn bằng 2 mầm non là gì?”. Thay vào đó, theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng 2. Dựa trên những giải thích của Quyết định này, có thể hiểu: “Văn bằng 2 mầm non là việc một cá nhân nào đó đã có một hoặc nhiều bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, nhưng có mong muốn học thêm ngành mầm non ở một trong các hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng mầm non, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”.

Học Văn Bằng 2 Hệ Chính Quy
Học Văn Bằng 2 Hệ Chính Quy

Đối Tượng Tuyển Sinh Học Văn Bằng 2 Mầm Non:

Như đã đề cập ở trên, văn bằng 2 mầm non là hệ đào tạo ngành mầm non dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học một ngành nghề bất kỳ, và muốn học thêm ngành mầm non. Vậy, bất kỳ cá nhân/ anh chị/ học viên nào đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, và có nguyện vọng học thêm ngành mầm non, thì đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học văn bằng 2 ngành này.

Học Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Trung Cấp, Cao Đẳng Hay Đại Học?

Hiện nay, văn bằng 2 mầm non có 3 hệ đào tạo, gồm: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó, văn bằng 2 mầm non hệ trung cấp luôn được phần đông các bạn học viên lựa chọn, đặc biệt là các anh chị đã hoặc đang đi làm, bởi những ưu điểm rất rõ ràng như: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; kiến thức thực tế, không bị lý thuyết nhiều; hay chi phí thấp hơn .v.v.

⇒ Thời Gian Đào Tạo Ngắn:

Đây là ưu điểm dễ thấy nhất của việc học văn bằng 2 mầm non hệ trung cấp. Chương trình học của hệ cao đẳng, đại học thường kéo dài trung bình từ 2 năm, 3 năm, thậm chí 4 năm, trong khi hệ trung cấp chỉ mất trung bình 1 năm. Điều đáng nói là, hiện nay có một số đơn vị áp dụng hình thức đào tạo online, giúp cho học viên có thể hoàn thành chường trình học văn bằng 2 và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí có thể sớm hơn.

⇒ Thời Gian Học Tập Linh Hoạt:

Đa số học viên học văn bằng 2 sẽ học vào các buổi tối trong tuần, hoặc các ngày cuối tuần, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên là những anh chị đã đi làm. Đặc biệt, đối với ngành trung cấp mầm non, đã có những đơn vị áp dụng hình thức đào tạo online từ xa, cho phép học viên hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như địa điểm học tập.

Trung Cấp Việt Hàn Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Chính Quy-Từ Xa-Online
Trung Cấp Việt Hàn Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Chính Quy-Từ Xa-Online

Đăng ký học trung cấp mầm non hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học, online… Cấp bằng sau 10 tháng tại Trung Cấp Việt Hàn – Đăng ký nhập học qua số:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

⇒ Chi Phí Thấp Hơn:

Tổng thời gian học tập ngắn hơn, chương trình học được giảm lược những môn học không thực sự cần thiết… chính là những yếu tố giúp cho chi phí học văn bằng 2 mầm non hệ trung cấp thấp hơn nhiều so với việc học cao đẳng hay đại học.

⇒ Kiến Thức Thực Tế, Không Lý Thuyết Rườm Rà:

Học trung cấp là tập trung vào những kiến thức nghề nghiệp thực tế, để học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Các môn học nặng tính lý thuyết, hoặc thiên về nghiên cứu, phần nhiều sẽ không được đưa vào trong chương trình đào tạo. Đây chính là thực tế giúp cho những học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp thường được các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn hơn. Và các học viên có văn bằng 2 trung cấp mầm non cũng không phải ngoại lệ.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Học trung cấp mầm non bao lâu nhận bằng?
>> Trung cấp sư phạm mầm non cấp tốc.
>> Trung cấp sư phạm mầm non online.
>> Trung cấp sư phạm mầm non văn bằng 2
>> Trung cấp sư phạm mầm non hệ vừa học vừa làm.
>> Bằng tốt nghiệp trung cấp mầm non.

Học Văn Bằng 2 Mầm Non Ở Đâu?

Ngay từ trước khi Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, hầu hết các đơn vị đã không còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp mầm non, bao gồm cả văn bằng 2 mầm non. Các đơn vị này chỉ còn các học viên đang học tập từ trước đó – sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn thành chương trình học. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, số lượng trường trung cấp còn đào tạo văn bằng 2 mầm non chỉ còn rất ít.

Thực trạng này khiến những ai đang có nhu cầu học văn bằng 2 mầm non hệ trung cấp gặp không ít khó khăn, đặc biệt là những cá nhân, những anh chị đang là giáo viên mầm non hoặc đã có kinh nghiệm nhưng chưa có bằng cấp chính quy.

Học Văn Bằng 2 Mầm Non Tại Trung Cấp Việt Hàn

Trường trung cấp Việt hàn là một trong số ít những đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 trung cấp mầm non. Nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên, hiện tại trường có 02 hình thức đào tạo: Chính quy tập trung và Đào tạo online, từ xa. Trường cũng có chính sách học phí được xem là tốt nhất trong số những đơn vị đào tạo cùng ngành.

Bằng Trung Cấp Chuyên Nghiệp Ngành Sư Phạm Mầm Non
Đăng ký học trung cấp mầm non hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học, online… Cấp bằng sau 10 tháng tại Trung Cấp Việt Hàn – Đăng ký nhập học qua số:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

1. Hình Thức Tuyển Sinh:

 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển – Xét bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Thời gian xét tuyển: Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả xét tuyển trong vòng 03 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ.

2. Các Hình Thức Đào Tạo:

Như đã đề cập ở trên, đối với ngành trung cấp mầm non văn bằng 2, trường có 2 hình thức đào tạo cho học viên lựa chọn: Học chính quy tập trung hoặc Học online, từ xa.

a. Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

– Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.
– Địa điểm: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P. 13, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

b. Hình thức đào tạo online, từ xa: Đây là hình thức đào tạo phù hợp với hầu hết đối tượng, đặc biệt là các học viên muốn học văn bằng 2. Tuyển sinh trên toàn quốc.

Học viên sẽ tự học tại nhà, có hướng dẫn, không cần phải đến trường. Học viên chủ động sắp xếp việc học tập của mình. Nếu có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì sẽ được thi và nhận bằng sớm.

Rất nhiều học viên theo học trung cấp mầm non văn bằng 2 theo hình thức online từ xa tại Việt Hàn hoàn thành chương trình học và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

Học viên tốt nghiệp văn bằng 2 tại Việt Hàn sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy dù trước đó học tập theo hình thức chính quy tập trung hay học online từ xa.

Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp mầm non tại Việt Hàn có thể Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành sư phạm mầm non.

Trường Trung Cấp Việt Hàn Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non
Trường Trung Cấp Việt Hàn Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non

3. Đối Tượng Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Mầm Non & Thời Gian Đào Tạo.

Như đã đề cập ở trên, bất kỳ cá nhân/ anh chị/ học viên nào đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, và có nguyện vọng học thêm ngành mầm non, thì đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học văn bằng 2 mầm non tại trường Trung cấp Việt Hàn:

 • Thời gian đào tạo: 02 học kỳ.
 • Đặc biệt, đối với những học viên lựa chọn học hình thức đào tạo online từ xa, có thể hoàn thành chương trình học, để thi và nhận bằng trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

4. Học Phí:

Đối với những học viên theo học văn bằng 2 mầm non tại Việt Hàn sẽ có mức học phí cụ thể như sau:

Đối Tượng Số Học Kỳ Học Phí Mỗi Kỳ Tổng Học Phí
Học văn bằng 2
(Có bằng TC, CĐ hoặc ĐH)
2 4.000.000 đ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Học viên đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng học phí kỳ đó.
 • Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học của học viên.
 • Nhà trường cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí trên.

Hiện nay có một số đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Thậm chí còn tăng học phí theo từng kỳ ].

V. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau

VI. Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Việt Hàn:

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Bình Phước

⇒ Địa chỉ: Số 825 Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

⇒ Điện thoại:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

⇒ Website: http://viethanbinhphuoc.edu.vn/  –  http://trungcapviethan.vki.edu.vn/

⇒ Email: trungcapviethan.vki@gmail.com

⇒ Đăng ký Online: https://trungcapviethan.vki.edu.vn/dang-ky/

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Gò Vấp Tp Hồ Chí Minh

⇒ Địa chỉ: 485 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

⇒ Điện thoại: 0843.44.77.550856.44.77.55

⇒ Website: https://trungcapviethan.com.vn/

⇒ Email: viethan.vki@gmail.com

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Quảng Ngãi

⇒ Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

⇒ Điện thoại:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

⇒ Website: http://viethanquangngai.edu.vn/  –  http://trungcapviethan.vki.edu.vn/

⇒ Email: viethanquangngai.vki@gmail.com

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Bình Dương

⇒ Địa chỉ: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

⇒ Điện thoại:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

⇒ Website: http://viethanbinhduong.edu.vn/  –  http://trungcapviethan.vki.edu.vn/

⇒ Email: viethanbinhduong.vki@gmail.com

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Hà Nội

⇒ Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

⇒ Điện thoại:  0878.77.77.55 – 0879.77.77.55

⇒ Website: http://viethanhanoi.edu.vn/  –  http://trungcapviethan.vki.edu.vn/

⇒ Email: viethanhanoi.vki@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Tuyển Sinh Trực Tuyền-Xét Tuyển Hồ Sơ-Không Thi Tuyển
Tuyển Sinh Trực Tuyền-Xét Tuyển Hồ Sơ-Không Thi Tuyển

Đối tác của chúng tôi

error: Content is protected !!